[IOS] Hướng dẫn thao tác remote VPS trên điện thoại iphone.

5

Các thao tác cơ bản để remote VPS trên mobile:

  1. Công cụ phóng to thu nhỏ của Remote Desktop Mobile giúp trong các trường hợp màn hình quá nhỏ có thể tháo tác chính xác hơn khi phóng to màn hình hiển thị lên.
  2. Menu điều khiển, giúp ta có thể chọn thao tác bằng cảm ứng hay bằng con trỏ chuột.
  3. Tắt / Bật bàn phím, ngoài bàn phím của điện thoại thông thường còn được tích hợp thêm bàn phím có các nút giống với nút của máy tính. 

Trong Menu điều khiển có thể chọn điều khiển bằng cảm ứng (là vòng 1 có màu đỏ) hoặc điều khiển bằng con trỏ chuột (là vòng 2 có màu xanh nước biển). Ở đây chỉ nên quan tâm 2 cách điều khiển còn các nút còn lại chủ yếu để thoát và quay lại mà thôi còn cho biết số lượng VPS đang được remote trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn chọn phương thức điều khiển bằng cảm ứng 

Muốn mở MICRO để treo game NSO bạn chỉ cần chạm nhanh 2 lần vào MICRO là mở được, như sử dụng điện thoại smartphone mà thôi (thao tác chọn giống với sử dụng chuột trên máy tính để mở ứng dụng gì ta phải di trỏ chuột đến biểu tượng của nó rồi click nhanh 2 lần chuột trái ). 

Trên máy tính có chuột sẽ thao tác dễ hơn, chỉ cần dí chuột vào bản mod muốn mở rồi kéo thả vào MICRO. Remote trên điện thoại không có chuột ta chạm vào bản mod muốn mở (không được bỏ tay ra nhé) rồi kéo thả vào MICRO như bình thường.

Nếu bạn chọn remote bằng con trỏ chuột lúc này sẽ xuất hiện 1 con trỏ chuột trên màn hình giống với của máy tính, để điều khiển nó chỉ cần chạm vào màn hình rồi di chuyển ngón tay trên đó, con trỏ chuột sẽ tự động di chuyển theo, giống với điều khiển laptop bằng tounhpad.

Muốn mở MICRO, điều khiển trỏ chuột đến chạm nhanh vào màn hình 2 lần là mở thao tác giống Tounhpad của Laptop.

Thao tác kéo thả chỉ cần di chuột đến bản mod muốn mở chạm nhanh vào màn hình 2 lần giữ nguyên tay rồi kéo thả vào MICRO là được.(giống với Touchpad của Laptop).

Còn cách khác để treo game bằng MICRO chọn File => chọn Open MIDlet File…

Chọn bản mod muốn mở sau đó chọn Open.

Khi đã vào được game để điều khiển dễ dàng hơn khi điều khiển nhân vật ta mở bàn phím lên làm giống hình bên dưới.

Và đây là bàn phím di chuyển mà các bạn nên sử dụng khi remote VPS treo game.

Mong bài viết này giúp các bạn làm quen với remote trên điện thoại dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan